Khí clo

Tổng quan về Clo

Clo là một halogen, nằm ô 17 chu kì 3 trong bảng tuần hoàn hoá học, Ion Clo là một thành thần của muối ăn và hợp chất khác, nó phổ biến trong tự nhiên và chất cần thiết để toạ ra phần lớn các loại hình sự sống, bao gồm cả cơ thể con người.

Ở điều kiện thường Clo có màu vàng lục nhạt, nặng hơn không khí 2,5 lần, có mùi xốc, và là một chất ô xi hoá mạnh, và cực độc.

Ứng dụng clo với cuộc sống

  • Clo là hoá chất quan trọng để làm tinh khiết nước, khử trùng và tẩy trắng.

Clo được dùng khử trùng nước bể bơi, bệnh viện, thẩm mỹ viện, lò mổ, diệt khuẩn trong công nghiệp dầu, một phần nhỏ nước uống hiện nay cũng được xử lý bằng clo,…

Clo còn được dùng để tẩy trắng trong nhà máy sản xuất giấy, trong may mặc, dệt nhuộm, thuốc nhuộm, thực phẩm,…

  • Ứng dụng trong hệ thống làm mát bằng nước
  • Xử lý nước thải
  • Sản xuất thuốc trừ sâu, sơn, chất dẻo, được phẩm, dung môi, các sản phẩm làm sạch, nhựa,….
  • Ngoài ra còn ứng dụng trong sản xuất vũ khí

Clo được ứng dụng rộng dãi trong hầu hết các lĩnh vực đồi sống của con người. Tuy nhiên, việc phơi nhiễm của con người với mức độc tố khác nhau của clo thường là ngẫu nhiên. Vì việc giải phóng  mức cao clo gần như luôn là nằm ngoài chủ ý.

Những nguy cơ của clo với con người

  • Nồng độ khoảng 400 ppm trở lên thường gây tử vong trong hơn 30 phút, và 1.000 ppm trở lên, chắc chắn tử vong chỉ trong vòng vài phút. Một loạt các kết quả lâm sàng có thể xuất hiện ở những người phơi nhiễm mức cao clo. Do clo nặng gấp hơn hai lần so với không khí, nó có xu hướng “lắng xuống” ở gần nơi nó được giải phóng ra trừ khí bị phân tán bởi sự di chuyển của không khí. Do đó, nồng độ cục bộ rất cao có thể xảy ra ở sát khu vực ngay nguồn giải phóng của nó. Điều này có thể dẫn đến chứng ngạt thở cùng với suy hô hấp, phù phổi, có khả năng xảy ra cao huyết áp động mạch phổi cấp tính, chứng tim to, tắc nghẽn mạch máu phổi, bỏng cấp tính đường khí trên và đặc biệt là đường khí dưới đầu gần, và tử vong. Cây cỏ sẽ chết nếu bị nhiễm Clo , các vật dụng máy móc thiết bị ăn mòn trong môi trường có Clo .
  • Khí clo,  còn  gọi  là  Bertholite, được sử dụng  lần đầu tiên  làm  vũ khí trong Thế chiến Thứ Nhất  bởi nước Đức vào năm Theo mô tả của những người lính, clo có mùi đặc biệt của hỗn hợp giữa ớt và dứa. Clo  cũng  có vị  kim loại  và  gây đau nhói  phần  sau  họng  và  ngực. Clo  có thể  phản ứng  với  nước  trong  niêm  mạc  của   phổi  để  hình thành axit hydrochloric (HCl), một chất gây kích ứng có thể gây tử vong.
  • Khí clo cũng đã được quân nổi dậy  sử   dụng để chống lại  người dân địa phương và lực lượng liên minh trong Chiến tranh I-rắc dưới dạng bom   Ví dụ, vào  ngày 17  tháng 3 năm  2007, ba  xe tải chứa đầy  clo  đã được  cho nổ  tại  tỉnh Anbar làm chết  hai người  và gây bệnh cho hơn 350 người.
  • Từ ngày 24  tháng 10 năm  2014  theo báo  cáo Nhà nước  Hồi giáo I-rắc  và  Syria  đã  chọn  Clo  làm  vũ khí  ưu tiên  của họ  để gây hủy diệt  trên diện rộng,  quân lính  Nhà nước  Hồi giáo  đã  dùng  clo  làm  vũ khí  và  tuyển  dụng  các kỹ thuật viên  trình độ  cao  trong  một vụ  đấu thầu quan trọng để phát triển vũ khí hóa chất.

Chính vì vậy, máy tạo khí Clo ra đời để giảm bớt nguy cơ của Clo đối với con người trong quá trình chuyên chở, bảo quản và sử dụng. Liên hệ với chúng tôi để được báo giá tốt nhất.