Điện toán đám mây

Điện toán đám mây là gì?

Nói đơn giản, Điện toán đám mây là việc ảo hoá các tài nguyên tính toán và ứng dụng. Thay vì sử dụng một hay nhiều máy chủ (có thể nhìn thấy, chạm, nắm bằng tay), thì nay người dùng sẽ sử dụng các tài nguyên được ảo hoá thông qua môi trường Internet.

Đám mây mang lại những lợi ích gì?

Điện toán đám mây mang đến sự đơn giản

Lưu trữ theo phương thức truyền thống, doanh nghiệp sẽ phải mua, cài đặt phần cứng, phần mềm để cho mọi máy trong công ty tương thích với nhau. Mỗi một lần mua mới hay nâng cấp sẽ phải lặp lại quy trình này một lần. Điều này thật quá tốn kém nhân lực, vật lực đối với một công ty có quy mô lớn.

Với điện toán đám mây, IT sẽ không cần mất nhiều thời gian để cài đặt phần cứng, phần mềm mới và cấu hình lại các thiết bị. Không mất thời gian tìm kiếm và luôn chuyển dữ liệu trong công ty. Nó cung cấp cho mọi người nền tảng công nghệ như nhau, giúp mọi người luôn hoạt động trên cùng một nền tảng đồng nhất.

Dễ dàng tiếp cận

Ở mô hình đám mây này, cho phép người dùng truy cập một dịch vụ công nghệ của một nhà cung cấp nào đó trên đám mây mà không cần có kiến thức hay kinh nghiệm về công nghệ đó, cũng không cần quan tâm tới cơ sở hạ tầng để phục vụ công nghệ đó.

Sử dụng chi phí hiệu quả

Đầu tư, bảo dưỡng, hay nâng cấp hệ thống máy tính để bàn, laptop văn phòng phải chi những khoản rất lớn và khó duyệt chi, đặc biệt là những công ty mới thành lập. Chi trả một khoản lớn mua bản quyền, sau đó chi tiếp mua mới và nâng cấp, và cả chi phí nhân công hỗ trợ hoặc vận hành máy móc. Với Điện toán đám mây, tất cả những vấn đề trên đều được giải quyết, tăng dung lượng và cấu hình bất kỳ khi nào người dùng muốn, IT hỗ trợ mà không mất thời gian gặp trực tiếp. Phương án này, giúp các doanh nghiệp tiết kiệm được tối thiểu là 30% chi phí.

Điện toán đám mây mang đến sự linh hoạt cho các doanh nghiệp và người dùng

Công nghệ này, người dùng cần duy nhất là: một chiếc máy tính, hoặc một chiếc laptop, hoặc một chiếc điện thoại,… kết nối internet, và mọi thứ đều trong tầm tay bất cứ khi nào và bất cứ nơi đâu.

Đám mây và việc ảo hoá cho phép triển khai các dịch vụ mới và mở rộng cơ sở hạ tầng ngay tức thời một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Điện toán đám mây – Sentinel Cloud Services

Điện toán đám mây mang lại cho con người quá nhiều lợi ích, song bảo mật trong môi trường internet là điều rất khó không phải ai cũng làm được.

Sentinel Cloud Services được cung cấp bởi tập đoàn Gemalto, là một tập đoàn đứng đầu thế giới về xác thực và bảo mật. Hiện  có mặt trên 146 quốc gia trên thế giới với nhiều đối tác và thương hiệu lớn như: Toshiba, Microsoft,…

Không chỉ là xác thực và bảo mật, với Sentinel Cloud Services còn tích hợp công cụ EMSRMS của Gemalto giúp doanh nghiệp và người dùng tối ưu hoá lợi nhuận của mình:

  • Thu thập dữ liệu sử dụng trên phần mềm người dùng, từ đó có thể xác định xu hướng thị trường và cơ hội của doanh nghiệp.
  • Thúc đẩy khách hàng mới bằng việc cho phép người dùng thanh toán theo mức tiêu dùng của họ.
  • Gửi cập nhật phần mềm và sửa đổi giấy phép bất kì khi nào bạn muốn.
  • Dễ dàng tiếp cận nhiều phân khúc thị trường độc nhất, tăng khả năng cạnh tranh cho doanh nghiệp.

Chúng tôi gọi đây là giải pháp tiền tệ hoá phần mềm.