Điện toán đám mây

Điện toán đám mây đem đến lợi ích gì cho các doanh nghiệp?

Tiết kiệm chi phí

Với điện toán đám mây, doanh nghiệp có thể giảm thiểu hoặc cắt giảm hoàn toàn vốn đầu tư ban đầu vì không cần lắp đặt máy chủ, phần cứng, phần mềm hay khấu hao thiết bị, không tiêu tốn điện năng, v.v…  Doanh nghiệp cũng có thể tập trung vào các hoạt động kinh doanh chính.

Truy cập tức thì mọi lúc mọi nơi

Người dùng có thể truy cập vào tài khoản dữ liệu mọi lúc, mọi nơi, ngay cả khi đang di chuyển, thông qua bất kỳ thiết bị nào có kết nối internet.

Dữ liệu được lưu trữ, tải về, phục hồi và xử lý với một cú nhấp chuột. Tất cả nâng cấp, cập nhật được thực hiện tự động, do đó người dùng tiết kiệm được thời gian và nỗ lực duy trì hệ thống.

Khả năng biến đổi vô tận

Ứng dụng của điện toán đám mây vô cùng phong phú, người dùng có thể tuỳ ý lựa chọn, hay tạo mô hình đám mây riêng, công cộng hoặc kết hợp. Nó đem đến vô vàn ứng dụng, biến đổi theo ý muốn và ngân sách của doanh nghiệp.

Khả năng thích ứng

Đám mây có thể thích ứng với bất kỳ thay đổi nào. Từ sử dụng cho một cá nhân có thể mở ra cho 10.000 người, từ mạng riêng sang kết hợp, mở rộng dung lượng, điện toán đám mây có thể làm tất cả một cách nhanh chóng và dễ dàng, đáp ứng mọi nhu cầu người dùng. Và dễ dàng kết hợp với công nghệ, sản phẩm khác của Sentinel

1_1

Hợp tác bền vững, không xáo trộn

Với điện toán đám mây, dữ liệu được tập trung lưu trữ cố định và nhất quán, truy cập ở bất kỳ đâu, tạo nên một không gian ảo nơi mà mọi người trực tiếp thảo luận, cùng chia sẻ một dữ liệu và nhận được phản hồi tức thì. Điều này khiến cho năng suất làm việc được cải thiện rõ rệt, giảm thiểu tối đa rắc rối, gia tăng mức độ hài lòng của khách hàng, và nhiều hơn thế nữa.

Nổi trội hơn cùng xu hướng hiện đại

Tầm ảnh hưởng của điện toán đám mây ngày một gia tăng và không có dấu hiệu dừng lại. Đáng chú ý là cả doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng như các doanh nghiệp đa quốc gia đều có nhu cầu sử dụng và chuyển giao sang điện toán đám mây. Với những ưu điểm như dịch vụ nhanh chóng, tiết kiệm chi phí và thời gian làm việc, thân thiện với môi trường, đồng thời đem đến môi trường hợp tác bền vững, việc áp dụng điện toán đám mây sẽ giúp thúc đẩy công ty của bạn ngày càng tiến xa hơn trong tương lai.